วิสัยทัศน์ / พันธกิจ / เป้าประสงค์

วิสัยทัศน์/พันธกิจ/เป้าประสงค์

วิสัยทัศน์ (VISION) ของงานประกันคุณภาพ  :

สร้างระบบคุณภาพงาน สานต่อนโยบาย กระจายอำนาจ สร้างโอกาสบุคลากร

พันธกิจ (MISSION) ของงานประกันคุณภาพ  :

1.  พัฒนาด้านบริหารและการจัดการให้ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ

2.  พัฒนาหลักสูตรและกระบวนการเรียนการสอนโดยเน้นนักเรียนเป็นสำคัญ

3.  ปรับปรุงและพัฒนาอาคารสถานที่  วัสดุอุปกรณ์เต็มศักยภาพทุกด้าน

4.  บริหารจัดการแบบมุ่งผลสัมฤทธิ์ มุ่งเน้นการกระจายอำนาจ

5.  พัฒนาบุคลากรให้มีคุณธรรมและจริยธรรมเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี

เป้าประสงค์  (OBJECTIVE) ของงานประกันคุณภาพ  :

1.  พัฒนาระบบการบริหารจัดการทุกฝ่าย เพื่อตอบสนองกระบวนการดำเนินการต่างๆ ทั้งในด้านวิชาการและการบริการอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นที่พึ่งพอใจของนักเรียนผู้ปกครองชุมชนและสังคม

2.  ส่งเสริมกระบวนการเรียนการสอนให้มีคุณภาพและศักยภาพสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการโดยเน้นนักเรียนเป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกับนักเรียนทุกระดับ

3.  ส่งเสริมการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนและความสามารถในการผลิตสื่อการสอนได้อย่างเหมาะสม

5.  เสริมสร้างและพัฒนาให้นักเรียนทุกระดับมีระเบียบวินัย คุณธรรม จริยธรรม ค่านิยมที่พึงประสงค์เป็นคนดีของสังคม และรักษาความเป็นไทย

6.  จัดสิ่งแวดล้อมของโรงเรียนให้มีบรรยากาศการเรียนรู้ สร้างจิตสำนึกให้นักเรียนทุกระดับ และบุคลากรของวิทยาลัยในเรื่องการรักษาสภาพแวดล้อมและการป้องกันมลภาวะ