SAR 2551

พระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ..2542 ได้กำหนดความมุ่งหมาย และ หลักการในด้านคุณภาพการศึกษา ตามหมวด 6  ว่าด้วยมาตรฐานและการประกันคุณภาพการศึกษา  มาตรา  47 และมาตรา 48  กำหนดให้มีระบบการประกันคุณภาพการศึกษาเพื่อพัฒนาคุณภาพ การศึกษาทุกระดับ ประกอบด้วยการประกันคุณภาพภายใน และการประเมินคุณภาพภายนอก โดยถือว่าการประกันคุณภาพภายในเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการบริหารการศึกษาที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยมีการจัดทำรายงานประจำปีเสนอต่อหน่วยงานต้นสังกัด  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเปิดเผยต่อสาธารณชน  เพื่อนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา และเพื่อรองรับการประเมินคุณภาพภายนอก

วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี ได้จัดทำรายงานการประเมินตนเองประจำปี (SAR)ฉบับนี้ขึ้น โดยคณะกรรมการที่วิทยาลัยแต่งตั้งขึ้น ทำหน้าที่กำหนดแนวทางและประเมินผลการดำเนินงานของวิทยาลัยในรอบปีการศึกษา 2551 เพื่อเสนอหน่วยงานต้นสังกัด และนำไปสู่การพัฒนาการดำเนินงานของวิทยาลัยต่อไป โดยได้รับความร่วมมือจากบุคลากรทุกฝ่ายเป็นอย่างดี ร่วมกันทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มความสามารถ อันจะนำไปสู่การพัฒนา คุณภาพการจัดการศึกษาและคุณภาพของผู้เรียนของวิทยาลัยให้เป็นคนดี คนเก่ง สามารถอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข ดังเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ .. 2542