ขอบข่ายหน้าที่ภาระงาน

งานประกันคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา มีหน้าที่และความรับผิดชอบ ดังนี้

1. วิเคราะห์สาเหตุและให้คำแนะนำแนวทางการพัฒนาการจัดการศึกษาในวิทยาลัยให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพการศึกษาของวิทยาลัย
  2.  รวมวางแผนเพื่อการพัฒนาในส่วนการจัดการศึกษาของวิทยาลัยเพื่อให้บรรลุนโยบายและวิสัยทัศน์ของวิทยาลัย
  3. จัดตั้งระบบการดำเนินงานการประกันคุณภาพการศึกษาให้เป็นไปตามระบบ หลักเกณฑ์ และวิธีการประกันคุณภาพการศึกษาภายในสถานศึกษา ของกระทรวงศึกษาธิการ
  4. รับผิดชอบในการดูแลควบคุมการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษา งานติดตามตรวจสอบ คุณภาพการศึกษางานการประเมินคุณภาพการศึกษา
  5. รับผิดชอบในการประสานงาน ระหว่างฝ่ายประกันคุณภาพกับฝ่าย / แผนก /งานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง และผู้ตรวจสอบภายนอก หรือจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา( ส ม ศ. )